เทียนค้าขายตำรับล้านนาโบราณ - อาจารย์นุ สยามมงคล

Breaking

บูชาวัตถุมงคลเครื่องรางของขลังของดีที่นี่

วันจันทร์ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2560

เทียนค้าขายตำรับล้านนาโบราณ

อันว่าวิชาเทียนของล้านนานั้นเป็นหนึ่งในพระเวทย์ที่มีบันทึกไว้ในปั๊บสา หรือคัมภีย์พระเวทย์ของล้านนาได้มีการบันทึกถึงวิชาเทียนไว้หลายวิชาด้วยกันไม่ว่าจะเป็นวิชาเทียนสะเดาะเคราะห์ เทียนสืบชะตา เทียนเรียกคู่ เทียนเสริมดวง เทียนค้าขาย แต่ละวิชาก็จะมีสูตรมีคุณอำนาจที่แตกต่างกันไป พ่อน้อยพ่อหนาน หรือครูบาอาจารย์ทางล้านนามักสร้างเทียนต่างๆขึ้นและให้ลูกศิษย์ลูกหาได้บูชากันเพื่อนำไปจุดเสริมด้านต่างๆ เห็นผลมาแล้วมากมาย เป็นที่ได้รับความนิยมมากและเป็นที่รู้จักกันดีในภาคเหนือล้านนาของไทย

เทียนค้าขายนี้เป็นวิชาเฉพาะที่ได้รับสืบทอดมาจากครูบาอาจารย์ เทียนที่ใช้เป็นเทียนหอม บนเทียนมีอักขระเลขยันต์ และมีช่องให้ใส่ชื่อนามสกุล และอายุผู้บูชา ใช้จุดเพื่อเสริมดวงทางด้านค้าขาย และโชคลาภโดยตรง ใช้ได้ในกรณีค้าขายติดขัด ค้าขายไม่ดี มีอะไรมาบดบัง บูชาแล้วอธิษฐานตรงต่อเทวดาและครูบาอาจารย์ใช้ช่วยเหลือเปิดโชคลาภทำมาค้าคล่องเงินทองไหลมาเทมา

หมายเหตุ : สำหรับที่มีอุปสรรคปัญหามากทำอะไรไม่ขึ้นหรือที่เรียกว่าดวงตก ควรจะไปทำบุญใหญ่ เช่นถวายสังฆทาน มีพระพุทธรูปผ้าไตรจีวร และเครื่องสังฆทาน ถวายแด่พระภิกษุสงฆ์เพื่อเป็นสังฆทานแล้วอุทิศบุญกุศลให้เจ้ากรรมนายเวร และเทวาก่อนเพื่อเป็นการเบิกทาง เพราะเครื่องรางของขลังให้ผลภายใต้อำนาจของกฏแห่งกรรม ของขลังจะดีซักแค่ไหนถ้าแรงกรรมที่ขวางอยู่มีกำลังมากกว่าผลก็ไม่เกิด


เทียนค้าขาย ราคาบูชา 300.-

วิธีจุดบูชา : เมื่อแรกได้รับให้จุดธูป 9 ดอกบอกกล่าวกับครูบาอาจารย์และเทวดา ตลอดจนเทวดาเจ้าที่ที่อยู่ บอกไปว่าจะจุดเทียนเพื่อช่วยค้าขาย ขอให้ครูบาอาจารย์และเทวดาได้โปรดช่วยเหลือให้กิจการค้าขายคล่องเงินทองไหลมาเทมาหรืออะไรก็ว่าไป แล้วให้เขียนชื่อสกุล และอายุของผู้จุด หากมีร้านขายของหรือห้างร้านบริษัทให้จุดภายในกิจการ หากขายของออนไลน์ก็ให้จุดที่อาศัยอยู่ จากนั้นก็จุดเทียน
ระยะเวลาการจุด สามารถจุดได้ทุกวัน หรือแล้วแต่กำหนดตามสะดวก เช่น อาทิตย์ละครั้ง เดือนละครั้งตามแต่ใจชอบ